200 g lax
250 g sushigrjón (soðin)
4 agúrkuræmur
¼ paprika
10 sneiðar sýrður laukur
2 msk. rækjusalat
2 msk. sterkt majónes
1 msk. sriracha sósa
½ noriblað
1 tsk. wasabimauk
1 tsk. sesamfræ
200 g lax
250 g sushigrjón (soðin)
4 agúrkuræmur
¼ paprika
10 sneiðar sýrður laukur
2 msk. rækjusalat
2 msk. sterkt majónes
1 msk. sriracha sósa
½ noriblað
1 tsk. wasabimauk
1 tsk. sesamfræ
Skerið laxinn til helminga og svo í þunnar sneiðar.
Setjið noriblað ofan á bambusrúllu.
Jafnið 3 msk. af sushigrjónum á noriblað og penslið wasabimauki í miðju eftir smekk.
Raðið laxasneiðum á enda noriblaðsins.
Raðið agúrku, papriku, sýrðum lauk og rækjusalati í miðjuna.
Rúllið upp svo laxasneiðarnar séu efst á rúllunni.
Brennið létt með gasbrennara.
Skerið sushirúlluna í jafna bita (u.þ.b. 7-8 bitar úr einni rúllu).
Berið fram með sterku majónesi, sriracha sósu og sesamfræjum